Skip to main content

การผลิตเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ Healthcare for Aging Society


KRU-MOOC

คำอธิบายรายวิชา

ความรู้เกี่ยวกับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สรรพคุณ ประโยชน์ของเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพและฟื้นฟูร่างกาย ประเภทของเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ความหวานทางเลือกสำหรับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ การเลือกใช้วัตถุดิบ การจัดเตรียม วิธีทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ การพัฒนาและออกแบบเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เมนูเครื่องดื่มสำหรับผู้รักสุขภาพ และฝึกปฏิบัติการทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

วัตถุประสงค์การเรียนรู้

1. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้เกี่ยวกับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ประเภทของเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

2. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้เกี่ยวกับความหวานทางเลือกสำหรับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ การเลือกใช้วัตถุดิบ การจัดเตรียม วิธีทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

3. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมสามารถพัฒนาและออกแบบเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพได้

4. เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมนำความรู้เกี่ยวกับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพไปมาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงาน หรือการประกอบอาชีพเพื่อหารายได้เสริมได้

เนื้อหา

1. ความรู้เกี่ยวกับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

2. เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพและฟื้นฟูร่างกาย เบาหวาน ความดัน ไขมันและหัวใจ

3. เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีคาเฟอีน ชาและกาแฟ

4. เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีแอลกอฮอล์ เบียร์และไวน์

5. ความหวานทางเลือกสำหรับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

6. การพัฒนาและออกแบบเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

7. เมนูเครื่องดื่มสำหรับผู้รักสุขภาพ

8. ฝึกปฏิบัติการทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

อาจารย์ผู้สอน

Course Staff Image #1

ดร.ศรเพชร ยิ่งมี

มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี

Course Staff Image #2

ดร.บรรจบพร อินดี

มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี

Frequently Asked Questions

What web browser should I use?

The Open edX platform works best with current versions of Chrome, Edge, Firefox, or Safari.

Question #2

Your answer would be displayed here.

Enroll